Ăn gì để giảm tình trạng khô âm đạo

"Khi bị khô âm đạo bạn nên ăn gì?" đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc khi mắc chứng khô âm đạo. Chỉ cần bạn sử dụng những thực phẩm xung quanh cũng có thể giúp bạn cải thiện rất tốt tình trạng khô âm đạo. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn cải thiện được tình trạng khô âm đạo chị em có thể tham khảo.

khô âm đạo

1. Thực phẩm giàu Vitamin C

Khi xuất hiện tình trạng khô âm đạo chị em phụ nữ nên bổ sung ngay một lượng nhiều các thực phẩm giàu Vitamin C từ trái cây và rau củ như cam, ổi, cà chua... sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể làm hoạt động của các bộ phận trở lên tốt hơn kể cả tình trạng khô âm đạo cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

2. Thực phẩm giàu Vitamin E

Ngoài các thực phẩm giàu vitamin C thì việc bổ sung Vitamin E từ các viên uống hoạc từ thực phẩm cũng sẽ làm giảm triệu chứng khô âm đạo. Theo các chuyên gia Vitamin E thường có trong các loại hạt, bơ và rau củ quả... Đặc biệt đối với chị em phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh thì vitamin E sẽ giúp chữa khô âm đạo ở phụ nữ rất tốt.

thực phẩm chữa khô âm đạo

3. Cung cấp đủ nước mỗi ngày

Mỗi ngày bạn nên cung cấp đủ cho cơ thể từ 1 - 2 lít nước. Ngoài việc bổ sung các loại vitamin A, E, C thì bạn nên cung cấp cho cơ thể lượng nước cần thiết để hạn chế tình trạng khô hạn, khi bạn uống đủ nước sẽ làm cho quá trình xử lý chất trong cơ thể hoạt động tốt hơn và giúp đầy lùi độc tố ra khỏi cơ thể.

4. Bổ sung Estrogen cần thiết

Với những chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh hoạc rối loạn do sinh nở thì bạn nên bổ sung lượng Estrogen bị suy giảm. Bởi nguyên nhân chính gây ra khô âm đạo chính là bị suy giảm nội tiết tố Estrogen. Bạn cần chú ý bổ sung đều đặn lượng Estrogen để cơ thể luôn dồi dào Estrogen.

Việc bạn bổ sung thường xuyên Estrogen là cách giúp bạn làm chậm quá trình tiền mãn kinh ở phụ nữ. Do Estrogen có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và sinh lý nữ vậy nên khi bạn thiếu thụt lượng Estrogen sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm sinh lý ở phụ nữ, với những phụ nữ bị thiếu Estrogen thường có tâm trạng thất thường, dễ nổi nóng, bốc hỏa...

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN ĐỌC:

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo