Bị sa tử cung có mang thai được không?

"Khi bị sa tử cung có mang thai được không?" đây là câu hỏi được rất nhiều chị em đang mắc bệnh mà muốn sinh con. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó của chị em và giúp chị em có cái nhìn tổng quan hơn về bệnh sa tử cung.

Sa tử cung thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh, bệnh này không gây nguy hiểm tới tính mạng và có thể điều trị khỏi triệt để. Nếu không chữa trị sớm bệnh sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe phụ nữ và ảnh hưởng trực tiếp tới lần sinh nở kế tiếp của bạn.

Các chị em trong độ tuổi từ 25 - 40 rất dễ bị sa tử cung bởi đây là giai đoạn sinh sản nhiều. Khi mắc bệnh sa tử cung chị em gặp phải hiện tượng căng tức vùng âm hộ, có cục thịt lồi ra ở âm hộ hoạc cảm thấy có cục thịt sa xuống trong ống âm đạo. Nặng hơn bạn sẽ thấy toàn bộ thân tử cung sa ra ngoài âm đạo.

sa tử cung có nên mang thai

Sa tử cung được chia làm 3 giai đoạn chính, tại mỗi giai đoạn sẽ có những hiện tượng riêng mà chị em hoàn toàn có thể cảm nhận được. 

Giai đoạn 1: Bị sa dạ con vào trong ống âm đạo
Giai đoạn 2: Dạ con một phần thò ra ngoài miệng âm đạo, thân nằm trong ống âm đạo
Giai đoạn 3: Tòa bộ thân dạ con sa ra ngoài âm đạo

Nếu chị em phụ nữ bị sa dạ con ở mức độ 1 và 2 nên luyện tập các bài tập cho cơ vùng chậu và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để tử cung phục hồi nhanh hơn. Còn đối với mức độ 3 bạn cần có sự can thiệp của bác sỹ, có thể phải phẫu thuật để điều chỉnh lại cơ vùng chậu hoạc cũng có trường hợp sẽ phải cắt bỏ.

Do mức độ nguy hiểm đáng báo động của sa tử cung bạn tuyệt đối không được chủ quan, đặc biệt với những chị em đang bị sa tử cung mà có ý định mang thai. 

Với những trường hợp sa tử cung mà muốn tiếp tục mang thai chị em nên dành ra 2 - 3 tháng điều trị triệt để bệnh trước khi tiếp tục có thai nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Tin tức liên quan:

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo