Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Có rất nhiều chị em đang mắc viêm lộ tuyến nhưng lại lo ngại, không biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Và mức độ nguy hiểm tới đâu, liệu có thể sinh con khi mắc viêm lộ tuyến được hay không? Bài viết này sẽ chia sẻ với chị em những mức độ nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể chị em sẽ phải đối mặt.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Đối với chị em đang trong giai đoạn sinh nở, chưa có đủ số con, sợ ung thư cổ tử cung thì khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có tâm trạng chán trường, khiến ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc của chị em.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương nành tính, các tế bào tuyến nằm phía dưới lớp lát trong tử cung bị lộ ra ngoài phía cổ tử cung chính vì thế tăng khả năng viêm nhiễm, bản thân là một tổn thương nành tính nhưng lại gây ra nhiều nguy hiểm cho người mắc phải vì thế khi bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên tìm ra giải pháp điều trị kịp thời để bệnh không ảnh hưởng tới vấn đề sinh nở, ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở những chị em đã quan hệ tình dục, đã có gia đình. Nguyên nhân của bệnh có thể do nạo phá thai, sinh nở, cường Estrogen nữ, quan hệ mạnh bạo

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những nguy hiểm bạn có thể phải đối mặt khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Tăng nguy cơ dẫn tới các bệnh phụ khoa khác

Lộ tuyến sẽ khiến cho lượng dịch tiết trong âm đạo tăng lên và khi đó sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi mạnh hơn, một môi trường âm đạo ẩm ướt luôn là địa điểm lý tưởng cho vi khuẩn phát sinh vì thế khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm bạn có thể sẽ bị viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, tắc vòi trứng.... 

- Là nguyên nhân dẫn tới vô sinh

Tế bào tuyến khi bị lộn ra ngoài vẫn làm nhiệm vụ tiết dịch, kết hợp với vi khuẩn sinh sôi trong âm đạo sẽ dẫn tới tình trạng viêm tại cổ tử cung, vi khuẩn làm sưng, xuất hiện mủ, tình trạng viêm càng nặng thì sẽ càng chít hẹp lại cổ tử cung làm cho tinh trùng không thể chui vào phía trong cổ tử cung. Không những thế thì khi xuất hiện tình trạng viêm nặng sẽ làm môi trường âm đạo thay đổi, độ PH mang tính axit sẽ diệt hết tinh trùng không để cho tinh trùng sống và di chuyển, lý do này cũng sẽ khiến tăng khả năng chậm có con.

Không chỉ vậy khi có lượng dịch tiết quá nhiều sẽ làm cho vi khuẩn lậu, trùng roi, nấm, tạp khuẩn.... tấn công vào vùng kín, lộn ngược lên phía trên cổ tử cung và gây ra tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung.... Vì thế khi bị lộ tuyến sẽ làm tăng khả năng vô sinh lên rất nhiều.

- Tăng khả năng ung thư cổ tử cung

Theo thống kê có tới 90% các trường hợp bị ung thư cổ tử cung đã bị viêm cổ tử cung hoạc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Dù cho là tổn thương nành tính tuy nhiên nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra bênh ung thư cổ tử cung bởi khi tế bào tuyến bị lộ ra sẽ liên tục tiến hành các phản ứng sinh nhằm đẩy lùi viêm nhiễm điều này lặp lại quá nhiều lần sẽ hình thành tế bào ung thư cổ tử cung.

- Gây khó chịu, thiếu tự tin

Xuất hiện lượng dịch tiết nhiều, có khí hư, có mùi hôi và có màu lạ sẽ khiến cho chị em khó chịu trong cuộc sống, việc sinh hoạt hằng ngày trở lên không như mong muốn và đặc biệt là khi quan hệ tình dục bạn sẽ kém hấp dẫn, luôn trong tình trạng tự ti.

Với những điều mà bệnh viêm lộ tuyến gây nên đã giải thích được cho chị em câu hỏi "Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?". Chị em nên chữa trị sớm căn bệnh này ngay khi có dấu hiệu ban đầu để tránh những phiền phức của bệnh đối với chính mình.

TIN TỨC BẠN NÊN THAM KHẢO

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo