Cách vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục tất cả chị em cần phải biết

Cô bé là một bộ phận rất nhạy cảm của chị em phụ nữ vì thế vùng kín cần có sự quan tâm chăm sóc cách cẩn thận để tránh những bệnh phụ khoa làm ảnh hưởng tới chính sức khỏe của bản thân và đời sống vợ chồng. Vì thế việc vệ sinh vùng kín càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết, ngoài việc vệ sinh thường ngày, vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt thì vấn đề vệ sinh sau khi quan hệ cũng cần chị em phải lưu ý để tránh nhiễm bệnh vùng kín và có được đời sống tình dục viên mãn đằm thắm hơn.

vệ sinh vùng kín

 

1. Vệ sinh trước khi quan hệ tình dục

Trước khi quan hệ tình dục chị em nên tắm rửa sạch sẽ, bạn nên vệ sinh vùng kín một cách kỹ lưỡng trước khi lâm trận, bạn nên dùng nước lá chè xanh, lá trầu không để loại bỏ mùi vùng kín giúp bạn tự tin hơn rất nhiều, hoạc có thể sử dụng viên đặt thảo dược Alaska giúp làm sạch trẻ hóa vùng kín đối với chị em ngoài 30.

Khi rửa vùng kín chị em cần phải rửa theo chiều từ trước ra sau, hạn chế những vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập ngược vào âm đạo, bạn nhớ rửa sạch kỹ càng môi lớn, môi nhỏ, âm vật để loại bỏ những vi khuẩn trú ngụ gây mùi vùng kín.

Thêm một chú ý quan trọng đó chính là khi vệ sinh vùng kín chị em tuyệt đối không được thụt rửa vùng kín làm tổn thương vùng kín, làm xáo trộn môi trường sinh lý của âm đạo, khi độ PH thay đổi, vi khuẩn có lợi bị diệt bớt sẽ làm tăng nguy cơ viêm phụ khoa.

Sau khi thực hiện vệ sinh vùng kín xong chị em cần lau khô bằng khăn sạch và mềm. Bạn cũng nên khuyên chồng mình, bạn tình vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ trước khi lâm trận để tránh nhiêm khuẫn ngược.

Cũng như cách làm se khít vùng kín tại nhà bằng bài tập Keygel cũng phải lưu ý không được luyện tập khi bàng quang có nước sẽ khiến tác dụng ngược làm tăng khả năng viêm đường tiết niệu. Quan hệ vợ chồng cũng thế, bạn nên chú ý không được nhịn tiểu khi quan hệ sẽ làm vi khuẩn tích tụ trong niệu đạo phát triển mạnh gây viêm niệu đạo ở nữ.

vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục 1

2. Vệ sinh sau khi quan hệ tình dục 

Sau khi quan hệ xong bạn cần phải vệ sinh để ngăn ngừa vi khuẩn có cơ hội tấn công vào vùng kín, nếu chị em không vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn dễ tích tụ, mùi hôi khó chịu và có thể dẫn tới nhiễm trùng vùng âm đạo.

Chị em cũng không cần vội vàng quá khi vệ sinh, để tốt nhất thì khi "YÊU" sau khoảng 15 phút, khi âm đạo đã thu lại như bình thường bạn nên tiến hành rửa âm đạo, và hãy nhớ rằng không thụt rửa âm đạo.

Chị em nên sử dụng nước lá trầu không, chè xanh... và vệ sinh như lúc trước khi quan hệ, chú ý rửa sạch sẽ và lau khô ráo trước khi mặc quần lót.

Để bảo vệ chính sức khỏe của mình chị em nên chú trọng trong vấn đề vệ sinh trước và sau khi quan hệ bởi điều này là điều tốt giúp phụ nữ chống lại viêm nhiễm phụ khoa bảo vệ sức khỏe tình dục.

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN THAM KHẢO

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo