Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao leep có khỏi không?

Hiện nay cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep đang được rất nhiều phòng khám tư quảng cáo rầm rộ, vậy thực hư về phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp này ra sao, liệu cách chữa này có thực sự tốt như quảng cáo. Hãy cùng đọc ngay bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep.

Chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp Leep

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương nành tính, có thể do nguyên nhân cường Estrogen, sinh nở, quan hệ nhiều... gây ra. Tổn thương này không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe tuy nhiên những tế bào tuyến này lại làm nhiệm vụ tiết dịch vì thế khi bị lộn ra ngoài sẽ gây ra tình trạng khí hư nhiều, tình trạng này sẽ làm cho vùng kín của chị em ẩm ướt, kết hợp với vi khuẩn sẽ khiến cho cổ tử cung bị viêm và tình trạng này được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Phác đồ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao leep

Thông thường khi chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bác sỹ sẽ thăm khám xác định rõ mức độ, chỉ định đặt thuốc trị viêm tại chỗ sau đó sử dụng các phương pháp tiểu phẫu như sử dụng áp lạnh, dao leep, đốt điện, laser... Và công nghệ hiện đại nhất hiện nay là chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep là một phương pháp điều trị sử dụng một vòng tròn điện, có điện thế thấp khoét chóp những tổn thương của cổ tử cung ở phần biểu mô. Những tế bào này sẽ được dây quai điện này loại bỏ khiến cho các tế bào lộ tuyến bị hoại tử đồng thời cầm máu và tái tạo lại biểu bì mới tại cổ tử cung.

Lưu ý khi thực hiện: không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này, trước khi thực hiện chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep chị em sẽ được xét nghiệm tế bào ung thư trước.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep

Cách thực hiện kỹ thuật chữa viêm lộ tuyến bằng dao Leep

- Người bệnh ssau khi xét nghiệm đủ tiêu chuẩn thực hiện tiểu phẫu sẽ được thực hiện làm Leep
- Người bệnh sẽ nằm lên giường bệnh và co 2 chân lên
- Bác sỹ dùng mỏ vịt để banh âm đạo, lấy mẫu bệnh phẩm
- Một dung dịch là giấm chua hoạc Lidine sẽ được đưa vào âm đạo để xác định mô bất thường
- Tiến hành gây tê vùng bị lộ tuyến, bị viêm bằng cách tiêm hoạc cho người bệnh uống
- Bác sỹ sẽ dùng dao Leep loại bỏ phần tổn thương phía ngoài cổ tử cung
- Người bệnh sẽ được tiêm thuốc làm đông máu và sử dụng thuốc kháng viêm tại chỗ
- Có thể dùng thuốc giảm đau để giảm cơn đau sau phẫu thuật.

Vậy phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Leep có tốt không?

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, được đánh giá cao hơn đốt điện, áp lạnh và mang lại hiệu quả lên tới 90% với các ưu điểm như: Không gây đau, không để lại sẹo, phục hổi rất nhanh, loại bỏ được tổn thương nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tuy nhiên thì đây không phải là phương pháp bạn nên dùng bởi khi thực hiện chữa viêm lộ tuyến bằng dao Leep sẽ khoét hết cổ tử cung đối với những ai tổn thương nặng sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng tiết dịch ở cổ tử cung, làm âm đạo bị khô sau khi thực hiện, làm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản do vậy khi bạn muốn chữa viêm lộ tuyến dứt điểm bạn nên sử dụng các phương pháp từ đông y sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN THAM KHẢO

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo