Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa viêm lộ tuyến tuy nhiên phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện vẫn đang được chị em lựa chọn rất nhiều. Vậy phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng đốt điện hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin và vấn đề quanh cách chữa viêm lộ tuyến bằng đốt điện.

Đối với những trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng không thể điều trị bằng thuốc thì chị em thường được chỉ định làm phương pháp diệt tuyến bằng đốt điện, áp lạnh, laser.... Phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện là phương pháp được nhiều chị em dùng nhưng lại có nhiều chị em lo lắng bởi không biết đốt điện có ảnh hưởng gì không? khi đốt có biến chứng không?... 

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bắt nguồn từ những tổn thương nành tính là lộ tuyến kết hợp với vi khuẩn tạo ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, những tế bào bị lộn ra cổ tử cung làm nhiệm vụ tiết dịch do vậy khi xâm lấn ra bên ngoài vẫn tiết dịch, làm tăng lượng dịch tiết trong âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm.

Nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể do cường estrogen, do sinh hoạt không nành mạnh, quan hệ mạnh bạo, sinh nở.... Lộ tuyến thường xuất hiện khi buồng trứng hoạt động mạnh, và khi chị em trong độ tuổi mãn kinh thì lộ tuyến không còn hoạt động nữa, cũng có trường hợp do bẩm sinh đã có.

Lộ tuyến là tổn thương nành tính nhưng khi xâm lấn ra ngoài lại gây ra nhiều phiền phức, chị em nếu xuất hiện tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Theo chia sẻ của chị Ngọc Huyền ở Hà Nam "Tôi năm nay 35 tuổi và đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, trước kia tôi đi khám bác sỹ chỉ bảo bị viêm, có khí hư nhiều và chỉ định thuốc đặt, chỉ đặt vài ngày là khỏi tuy nhiên lần này tôi thấy có nhiều khí hư bất thường hơn và đã đi khám bác sỹ chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và yêu cầu diệt tuyến mới khỏi. Tôi rất hoang mang vì chưa biết nếu đốt điện sẽ ảnh hưởng gì tới cổ tử cung và cuộc sống sau này hay không?

Vậy chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện như thế nào?

Khi người bệnh xác định bị viêm và phải đốt điện thì chị em sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng viêm tại chỗ nhằm diệt khuẩn trong âm đạo trước khi tiến hành đốt điện hoạc laser, áp lạnh.... Việc đốt điện này chỉ thực hiện được khi đã khỏi viêm. Trước khi thực hiện chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện chị em cần phải làm các xét nghiệm xác định tế bào bất thường, tế bào ung thư.

Đối với những tổn thương của lộ tuyến cổ tử cung trên 5mm, và không bị viêm âm đạo, viêm phần phụ, sạch kinh 2-3 ngày và tuyệt đối không được giao hợp trước khi thực hiện phẫu thuật.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện là sử dụng máy đốt điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung do lộ tuyến gây ra.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện 1

Đây là cách chữa viêm lộ tuyến được nhiều người áp dụng

Những vấn đề gặp phải khi chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

- Có cảm giác đau: Đau là cảm giác bạn sẽ gặp phải khi đốt điện ở cổ tử cung, trước khi đốt bệnh nhân đã được gây tê nhưng tình trạng đau vẫn sẽ diễn ra. Tuy nhiên chị em sau khi tiểu phẫu không cần nằm viện, có thể đi lại bình thường và nên về nhà nghỉ ngơi.

- Gây xơ cứng cổ tử cung: Khi đốt điện ở cổ tử cung bạn sẽ gặp phải tình trạng xuất hiện sẹo xơ cứng, lỗ ở cổ tử cung bị chít hẹp làm ứ đọng máu kinh gây đau và làm khó thụ thai hơn. Nếu khi đốt điện xong mà bạn tiếp tục sinh con sẽ khiến cơn chuyển dạ đau hơn rất nhiều bởi sẹo để lại khi đốt điện, cổ tử cung khó mở hơn. Đã có rất nhiều trường hợp gây ra vô sinh khi đốt điện ở cổ tử cung.

- Khi chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ sau khi đốt, lưu ý không thụt rửa vào bên trong âm đạo, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị và bạn cần phải tái khám theo chỉ định của bác sỹ.

- Nếu xuất hiện tình trạng chảy máu bất thường bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám ngay, tuyệt đối không mặc kệ hoạc tự băng cầm vết thương.

Đối với những chị em đã có đủ số con mong muốn nên thực hiện chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện, đối với những người chưa có con nên sử dụng viên đặt thảo dược "Youth flower deodorant capsules" để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dứt điểm, không những thế viên đặt còn giúp tăng khả năng có con cho chị em hiếm muộn.

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo