Huyết trắng ra bị lẫn máu là bệnh gì?

Phụ nữ bị ra huyết trắng là điều rất bình thường tuy nhiên nếu hiện tượng huyết trắng ra có lẫn máu hoạc có hiện tượng gì đó bất thường thì đó là dấu hiệu của bệnh phụ khoa bạn cần phải lưu ý. 

Ở phụ nữ khi bắt đầu có kinh nguyệt sẽ bắt đầu xuất hiện huyết trắng sinh lý, các giai đoạn của huyết trắng sinh lý sẽ thay đổi khác nhau theo từng thời điểm. Huyết trắng sẽ chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong như lòng trắng trứng gà và có thể kéo dài thành sợi. 

Theo các bác sỹ khi xuất hiện hiện tượng huyết trắng ra nhiều kèm máu sợi hoạc vệt máu không phải trong kỳ kinh nguyệt thì đó chính là bệnh viêm phụ khoa. Nhiều trường hợp còn xuất hiện các triệu chứng đau bụng dưới, sốt.... Lúc này chị em nên tới ngay các bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh

Lưu ý: Chị em nên kiểm tra trước tình trạng có thai bởi khi có thai sẽ xuất hiện máu báo ra kèm với huyết trắng.

huyết trắng lẫn máu

Các bệnh phụ khoa có thể gặp khi huyết trắng ra kèm máu

- Rối loạn kinh nguyệt: Có thể khi thấy xuất hiện hiện tượng huyết trắng có máu là dấu hiệu của việc rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, trường hợp này phụ nữ sẽ có kinh nguyệt không đều. Khí hư xuất hiện kèm theo rong huyết. 

- Do uống thuốc tránh thai: ở một số trường hợp xuất hiện huyết trắng lẫn máu là do chị em sử dụng viên uống tránh thai khẩn cấp gây ra tác dụng phụ.

- Do đặt vòng: Tại thời gian đầu sau khi đặt vòng cũng sẽ có một vài phản ứng phụ nư việc huyết trắng có lẫn khí hư.

- Do bệnh phụ khoa: Xuấy hiện máu trong huyết trắng cũng là báo hiệu của một số bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, có thể nguy hiểm hơn sẽ là ung thư cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, Polip tử cung...

Lưu ý:

Khi bạn bị viêm phụ khoa do vi khuẩn, do nấm sẽ thấy huyết trắng ra nhiều, có màu vàng, xanh... tùy vào tình trạng viêm nhiễm nặng hay nhẹ thì huyết trắng sẽ có biểu hiện khác nhau, có thể là kèm theo mủ và lẫn máu.

Khi bị viêm lộ tuyến hoạc các bệnh liên quan tới tử cung bạn sẽ thấy huyết trắng ra thất thường kèm theo cảm giác khó chịu có mùi. Huyết trắng có lẫn máu, nếu để lâu dần huyết trắng có mùi hôi khó chịu và kèm theo máu đen.

Trường hợp chị em bị Polip tử cung sẽ xuất hiện huyết trắng có màu vàng và mùi hôi. Đặc biệt khi sinh hoạt tình dục lại xuất hiện huyết trắng ra kèm máu, nặng có thể ra nhiều máu như tại thời điểm rong kinh.

Khi xuất hiện tình trạng huyết trắng có máu chị em không nên chủ quan mà hãy tới ngay các cơ sở y tế để xác định rõ căn nguyên của bệnh. 

Điều trị hiện tượng huyết trắng có lẫn máu 

Xuất hiện huyết trắng là hiện tượng sinh lý rất bình thường của cơ thể phụ nữ, nó giúp giữ ổn định môi trường âm đạo và có chức năng bôi trơn khi sinh hoạt tình dục tạo điều kiện tốt cho việc có thai. Tuy nhiên khi xuất hiện huyết trắng lẫn máu bạn cần đi khám sớm để tìm ra căn nguyên của bệnh và cách điều trị.

Nếu như hiện tượng huyết trắng lẫn máu liên quan tới các bệnh tử cung như viêm cổ tử cung, viêm mủ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.... bạn nên dung viên đặt Youth flower deodorant capsules cùng với phương pháp điều trị của bác sỹ. 

viên đặt trẻ hóa alaska

Viên đặt Alaska - điều trị viêm âm đạo vô cùng hiệu quả

Với nguồn gốc từ 100% thảo dược quý từ thiên nhiên viên đặt Youth flower deodorant capsules đã giúp hàng triệu chị em ở Việt Nam khỏi hoàn toàn các bệnh viêm phụ khoa. Xem thêm: Thành phần và nguyên lý hoạt động của Youth flower deodorant capsules

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào hãy gọi ngay cho tôi theo số Hotline: 0914 333 136 hoạc kết bạn ngay zalo với tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN THAM KHẢO

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo