Khô âm đạo sau sinh - Nguyên nhân và cách điều trị

Sau thời gian sinh nở có tới 70% chị em phụ nữ mắc bệnh khô âm đạo, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, gây nên trở ngại lớn trong hạnh phúc gia đình. Ngoài ra còn có tác động lớn tới việc gia tăng khả năng viêm âm đạo. Ngày nay khi y học phát triển thì việc chữa khô âm đạo sau sinh trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

khô âm đạo sau sinh

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khô âm đạo sau sinh

Sau khi sinh con chị em phụ nữ sẽ bị thay đổi, gián đoạn nội tiết tố nữ. Khi nội tiết tố nữ Estrogen bị gián đoạn sẽ không điều tiết chất nhờn âm đạo được thậm chí còn làm âm đạo khô rát và đau buốt mỗi khi quan hệ tình dục. 

Với phụ nữ sau khi sinh cho con bú hoạc vệ sinh vùng kín bằng cách thụt rửa sâu âm đạo, sử dụng thuốc kháng sinh và rượu bia cũng là nguyên nhân khiến âm đạo bị khô.

Có rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh bị trầm cảm, stress, điều này gây ra sự ức chế và làm rối loạn Estrogen nữ gây ra khô âm đạo.

khô âm đạo sau khi sinh

Biểu hiện khô âm đạo chị em sau sinh gặp phải

Khi chị em mắc phải chứng khô âm đạo sau sinh thì biểu hiện thường thấy sẽ là hiện tượng âm đạo bị khô và khó chịu, cảm giác bỏng rát và ngứa. Đặc biệt khi quan hệ tình dục thì cảm giác khô rát có thể dẫn tới chảy máu càng được thể hiện rõ. 

Khô âm đạo sau sinh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng kín của chị em phụ nữ, việc quan hệ tình dục khó đạt được cực, nếu không điều trị khô âm đạo sớm có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của vùng kín phụ nữ.

Khi bị khô âm đạo phải làm sao?

Đa số chị em phụ nữ bị khô âm đạo sau sinh là do nội tiết tố Estrogen bị suy giảm do vậy điều đầu tiên chị em cần làm là bổ sung Estrogen vào cơ thể để giảm tình trạng khô âm đạo và lão hóa ở phụ nữ.

Bổ sung Estrogen tự nhiên chỉ là một yếu tố tức thời, để có được lượng Estrogen ổn định cho sau này bạn cần phải tái tạo và làm trẻ hóa vùng kín để luôn đảm bảo rằng buồng trứng hoạt động tốt tiết ra nhiều Estrogen tự nhiên.

Viên đặt trẻ hóa Alaska sẽ giúp bạn trong việc làm trẻ hóa vùng kín duy trì nhan sắc, tăng cường nội tiết tố nữ Estrogen. Bên cạnh đó viên đặt còn giúp chị em phụ nữ sau khi sinh làm cho cô bé khít lại như thời con gái đồng thời điều trị viêm nhiễm âm đạo hiệu quả mang lại cho bạn một cuộc sống tình dục viên mãn và sức khỏe vùng kín tốt nhất.

Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc về khô âm đạo sau sinh bạn hãy gọi ngay hoạc kết bạn zalo theo số Hotline: 0914 333 136 để được tư vấn kịp thời

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo