Những sai lầm đáng sợ khi chăm sóc vùng kín

Trong cách chăm sóc vùng kín hàng ngày đa phần chị em phụ nữ thường chăm sóc sai cách, và nếu điều đó được lặp lại liên tục trong khoảng thời gian dài vùng kín của bạn sẽ bị tổn thương, mắc bệnh phụ khoa, vùng kín bị thâm đen. Chính vì thế các bác sỹ chuyên khoa của suckhoevungkin.com sẽ chỉ điểm những thói quen đó và việc của bạn cần phải xem lại những tác nhân đó ngay nhé.

1. Tắm cho cô bé, rửa cô bé bằng xà bông

Xà bông tắm có chứa rất nhiều chất rẩy rửa, trong xà bông có chất tạo mùi điều này không tốt cho vùng kín chút nào vì nó làm thay đổi môi trường của âm đạo vì thế vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào sâu trong vùng kín và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. 

2. Sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên

Lạm dụng việc dùng băng vệ sinh hằng ngày sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công bởi vì băng vệ sinh hằng ngày không khô thoáng, dễ bị ẩm ướt nên vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm cao. Do vậy phái đẹp nên bỏ suy nghĩ sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên đi nhé. Chỉ nên sử dụng băng vệ sinh hằng ngày vào ngày đầu và ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

3. Dùng giấy ướt lau vùng kín

Sai lầm nghiêm trọng và phổ biến ở các Eva khi nghĩ rằng giấy ướt có thể làm sạch vùng kín. Đây là cách không có chút khoa học nào cả bởi giấy ướt có chứa nhiều hương liệu do đó bạn nên sử dụng giấy khô không mùi để tránh tình trạng viêm nhiễm vùng kín.

chăm sóc vùng kín

4. Không tìm cách se khít âm đạo sau khi sinh

Âm đạo của bạn sẽ bị rộng trong quá trình sinh đẻ, nếu bạn không tìm cách làm nhỏ vùng kín lại sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng lây lan vào cơ thể gây ra viêm nhiễm. Hiện nay có rất nhiều cách giúp chị em se khít âm đạo sau khi sinh như dùng lá trầu không, áp dụng bài tập Keygel hoạc sử dụng viên đặt trẻ hóa se khít âm đạolàm hồng âm đạo tự nhiên. (Xem chi tiết tại đây)

5. Sử dụng vòi xịt 

Bạn dùng vòi xịt để vệ sinh vùng kín là phương pháp nhiều chị em rất hay dùng tuy nhiên nếu bạn không chú ý có thể đưa vi khuẩn vào sâu bên trong âm đạo và tử cung. Khi dùng vòi xịt sẽ khiến cho vi khuẩn đi vào âm đạo trực tiếp. Do vậy bạn nên sử dụng chậu rửa, vòi hoa sen có mức nước nhẹ thích hợp để vệ sinh vùng kín.

Chăm sóc vùng kín đúng cách sẽ là cách để bạn có được một vùng kín an toàn, sạch sẽ không viêm nhiễm. Với những thông tin trên mà các bác sỹ tại suckhoevungkin.com chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho chị em để chị em có thể tự tin chăm sóc vùng kín của mình.

Bài viết khác bạn nên đọc:

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo