Sa tử cung khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Mọi người đều biết rằng tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc sa tử cung sau khi sinh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp phụ nữ mang thai mắc sa tử cung. Khi gặp tình trạng này chị em thường rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình và của thai nhi trong bụng.

sa tử cung khi mang thai

Hiện tượng sa tử cung khi mang thai

Sa tử cung ở phụ nữ mang thai thường xảy ra với những đối tượng 

- Phụ nữ khi mang thai nhưng bị suy nhược cơ thể
- Mang thai và sinh thường nhiều lần
- Trong khi mang thai thường làm việc ở tư thế đứng lâu hoạc ngồi xổm nhiều. - Cũng có những trường hợp sa tử cung khi mang thai ở phụ nữ có trọng lượng thai quá lớn
- Dây chằng cơ vùng bụng kém đàn hồi

Khi gặp phải những nguyên nhân này sẽ làm cho phụ nữ bị sa tử cung khi mang thai. Đặc biệt nếu bạn không có một chế độ ăn uống hợp lý và thực hiện chế độ thể dục thể thao thì tình trạng sa dạ con khi mang thai càng nặng hơn. 

Sa tử cung khi mang thai ít ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi, đa phần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, gây ra cảm giác khó chịu, có hiện tượng són tiểu tạo cảm giác khó khăn khi đi vệ sinh, đau tức vùng bụng.

Khi bị sa tử cung khi mang thai chị em được khuyên là không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mà tập chung vào thực hiện bài tập chữa sa tử cung để không gây hại cho thai nhi. 

Trong trường hợp chị em biết mình bị sa tử cung trước khi có thai hãy dành ra 2 - 3 tháng để điều trị trước khi mang thai để không gặp phải tình trạng sa tử cung khi mang thai. 

Sa tử cung khi mang thai không có lợi cho việc sinh nở do vậy bạn cần thực hiện bài tập Keygel thường xuyên, có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé. Tuyệt đối không được làm việc nặng, những việc hay phải đứng lâu và ngồi xổm.

Xem thêm: Sa tử cung cấp độ 1 - Hình ảnh sa tử cung

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo