Sa tử cung mức độ 3 cần phải can thiệp bằng phẫu thuật

Sa tử cung mức độ 3 được cho là mức độ nặng nhất trong diễn biến của bệnh sa tử cung ở phụ nữ. Lúc này bệnh trở lên nguy hiểm hơn rất nhiều và cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật

Ở người bình thường từ cung thường nằm chắc chắn trong khung xương chậu có sự nâng đỡ của cơ dây chằng xương chậu. Do quá trình sinh nở nhiều lần, thời gian rặn đẻ lâu làm cho dây chằng và cơ bị kéo giãn quá mức không thể phục hồi lại tình trạng ban đầu dẫn tới tình trạng không còn đủ sức nâng đỡ tử cung. 

Với phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng mắc sa tử cung càng cao bởi khi đó Estrogen nữ bị thiếu hụt, rối loạn kèm theo hoạt động nặng dẫn tới sự nhão, kém đàn hồi của cơ và dây chằng dẫn tới tình trạng tử cung bị sa xuống.

sa tử cung mức độ 3

Các mức độ sa tử cung

Mức độ 1: Tử cung bị sa xuống thấp hơn vị trí ban đầu, vẫn nằm trong ống âm đạo
Mức độ 2: Tử cung bị chèn vào trong ống âm đạo, có thể một phần của cổ tử cung sẽ sa ra ngoài
Mức độ 3: Toàn bộ thân tử cung bị sa ra ngoài âm đạo

Trong 3 mức độ khi chị em phụ nữ gặp phải mức độ 3 là mức độ nguy hiểm nhất, tử cung sẽ sa toàn bộ ra ngoài ống âm đạo. Nếu để tình trạng sa tử cung mức độ 3 lâu không tìm cách chữa trị có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng, lở loét, hoại tử bởi sự cọ sát với quần áo, tiếp xúc với môi trường bên ngoài gây ra.

Đối với những phụ nữ mắc sa tử cung ở mức độ 1, 2 chị em hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có Youth flower deodorant capsules - giải pháp tốt cho chị em bị sa tử cung. Chỉ cần 1 - 2 liệu trình tử cung sẽ trở lại đúng vị trí ban đầu. Tuy nhiên khi bị sa tử cung mức độ 3 bạn cần sự can thiệp của phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật điều trị sa tử cung cấp độ 3

- Cắt bỏ toàn phần: Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ hoàn toàn tử cung, kể cả cổ tử cung. Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt khả năng sinh sản ở phụ nữ.

- Cắt bỏ bán phần: Phần trên của tử cung bị cắt bỏ tuy nhiên cổ tử cung vẫn được giữ lại. Với trường hợp này cũng sẽ khó để có thai tiếp bởi tử cung đã bị tổn thương.

- Cắt tử cung kết hợp cắt hai ống dẫn trứng và buồng trứng

phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Những cách thực hiện cắt bỏ tử cung

1. Cắt qua đường âm đạo
2. Cắt qua đường phẫu thuật trên bụng
3. Cắt bằng phương pháp nội soi

Nếu bạn phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung bạn hoàn toàn yên tâm bởi đây là phẫu thuật an toàn không gây nguy hiểm tới tính mạng. Chị em sau khi được phẫu thuật cắt bỏ tử cung nên đi lại càng sớm càng tốt tránh tình trạng máu tụ, giúp máu huyết lưu thông.

Khi tiến hành phẫu thuật chị em sẽ thấy đau vào những ngày đầu kèm theo máu xuất ra theo đường âm đạo trong thời gian đầu. Vì thế trong thời gian này chị em nên có chế độ chăm sóc, vệ sinh hợp lý. Tuyệt đối không được thụt rửa và quan hệ tình dục ảnh hưởng tới tử cung.

Phẫu thuật tử cung sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của chị em phụ nữ đặc biệt khi về già sẽ có những triệu chứng bệnh tật không mong muốn do vậy ngay khi có những dấu hiệu bị sa tử cung chị em không nên ngần ngại mà hãy đi khám để tìm ra giải pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm:

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo