Tuổi tiền mãn kinh, cách làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh

Tuổi mãn kinh là một thời kỳ mà tất cả chị em phụ nữ đều phải trải qua, đây là sự kết thúc vĩnh viễn của kinh nguyệt và chấm dứt khả năng sính sản. Độ tuổi thường diễn ra giai đoạn tiền mãn kinh là từ 42 tới 48 tuổi. 

Mãn kinh là một giai đoạn tự nhiên của con người không phải là một bệnh lý mặc dù vậy tiền mãn kinh sẽ gây ra cho chị em phụ nữ những phiền toái như mất ngủ, da có nếp nhăn, đau đầu, khô hạn trong quan hệ tình dục, cảm xúc thay đổi thất thường..... 

Trong thời gian này nông độ nội tiết tố buồng trứng bắt đầu suy giảm do buồng trứng bắt đầu giảm việc sản xuất nội tiết tố sinh dục Estrogen và Progesterone. 

khô hạn âm đạo

Các giai đoạn của tiền mãn kinh

1. Trước tiền mãn kinh: Đây là giai đoạn báo hiệu cho phụ nữ trước khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thực sự. Giai đoạn này thường xảy ra 1 năm hoạc vài năm trước kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Đối với mỗi người lại có cơ địa và sinh lý khác nhau do đó không có quy định chính xác về thời gian trước tiền mãn kinh. Có nhiều chị em xảy ra ở trước tuổi 35 hoạc cũng có thể xảy ra sau tuổi 40 tùy vào từng người.

Ở giai đoạn này nội tiết tố bắt đầu thay đổi gây ra những triệu chứng khó chịu cho chị em biểu hiện rõ nhất chính là tâm lý bực bội, hay cáu gắt, mất ngủ, dễ bốc hỏa.... kinh nguyệt của chị em sẽ bị rối loạn thất thường, kỳ kinh có thể ngắn hoạc kéo dài hơn mức bình thường.

2. Giai đoạn mãn kinh: Sau khi kết thúc giai đoạn tiền mãn kinh chính là giai đoạn mãn kinh. Giai đoạn này được tính từ sau lần xuất hiện cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Ngay khi bước vào giai đoạn mãn kinh thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ không còn theo đúng quy luật nữa, kinh nguyệt sẽ biến mất.

Trong 12 tháng sau kỳ kinh cuối nếu chị em không thấy kinh nguyệt xuất hiện có nghĩa rằng chị em đã bước vào tuổi mãn kinh. Tại giai đoạn này buồng trứng và nội tiết tố sẽ ngừng hoạt động.

3. Giai đoạn hậu mãn kinh: Giai đoạn này được tính từ sau giai đoạn mãn kinh tới hết cuộc đời.

Những triệu chứng mãn kinh thường gặp phải

- Thay đổi lớn ở da và tóc: Da bạn sẽ trở lên khô hơn, giảm tính đàn hồi và bị nhăn nheo. Đặc biệt biểu hiện rõ nhất là ở vùng quanh mắt. Đốm đồi mồi cũng bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn này, nám, tàn nhang, da sạm. Tóc bắt đầu chuyển sang hoa râm và có dấu hiệu bạc tóc.

- Chức năng sinh dục: Do thay đổi nội tiết tố và ngừng nội tiết tố Estrogen do đó chị em sẽ giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, khi quan hệ dễ bị tổn thương âm đạo.

- Rối loạn kinh nguyệt: Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thì kinh nguyệt sẽ thay đổi thất thường, có thể ngắn hoạc dài hơn bình thường.

- Vấn đề bàng quang: Do lượng Estrogen thấp và thất thường có thể gây ra nhiễm trùng đường tiểu hoạc âm đạo gây ra hiện tượng tiểu không tự chủ.

- Thay đổi mạnh về tâm lý: Với chị em bước vào giai đoạn này biểu hiện chính là sự thiếu hụt của nội tiết tố do đó sẽ xuất hiện những cơn bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu...

- Giấc ngủ thay đổi: Chị em sẽ thấy khó ngủ, đổ mồ hôi vào ban đêm, giấc ngủ không sâu và gây ra rối loạn giấc ngủ.

tiền mãn kinh

Cách làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh

Chắc chắn cách làm chậm quá trình tiền mãn kinh, mãn kinh là điều mà chị em quan tâm bởi ai cũng muốn duy trì tuổi thanh xuân, vẻ đẹp lâu hơn.

Cách 1: Thực hiện chế độ ăn uống tập thể dục hợp lý

- Chị em cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cần tăng cường thêm các thực phẩm, rau quả tươi, bổ sung các sản phẩm giàu Estrogen như mầm đậu nành. Hạn chế đồ mỡ rán, chiên xào, đồ có ga.

- Tập thể dục thường xuyên, tham gia các môn thể thao như chạy bộ, yoga... đây là phương pháp giúp bạn dẻo dai hơn.

Cách 2: Sử dụng sản phẩm trẻ hóa, duy trì tuổi thanh xuân Youth flower deodorant capsules

Với y học hiện đại thì vấn đề kéo dài tuổi thanh xuân trở lên khá đơn giản với chị em, "Youth flower deodorant capsules" có khả năng tái tạo, kích thích sự phát triển của Estrogen và Progesterone, điều hòa kinh nguyệt... từ đó sẽ làm chậm quá trình tiền mãn kinh. Ngoài ra sản phẩm "Youth flower deodorant capsules" còn giúp chị em loại bỏ phiền toái giúp điều trị viêm âm đạo, thu hẹp vùng kín, làm vùng kín trắng hồng

Khi sử dụng sản phẩm viên đặt "Youth flower deodorant capsules" chức năng buồng trứng của chị em sẽ được cải thiện giúp bảo vệ sức khỏe, điều tiết cân bằng nội tiết tố nữ Estrogen bảo vệ và nuôi dưỡng buồng trứng phục hồi thần thái phụ nữ giúp làm chậm thời kỳ mãn kinh và làm chậm quá trình lão hóa từ 5 - 10 năm.

Hotline/zalo tư vấn: 0914 333 136

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo