Tổng hợp những nguyên nhân khiến âm đạo xuống cấp trầm trọng

Có rất nhiều chị em phàn nàn về việc tình trạng âm đạo bị xuống cấp trầm trọng, cô bé rộng, ngứa, có dịch ra thất thường.... đó là những dấu hiệu báo hiệu rằng sức khỏe của cô bé đang có vấn đề, cô bé đang xuống cấp. Sau đây các bác sỹ của suckhoevungkin.com sẽ giúp chị em hiểu hơn về những nguyên nhân làm cho âm đạo bị xuống cấp.

1. Thay đổi nội tiết tố nữ Estrogen

Phụ nữ thường bị thay đổi nội tiết tố ở giai đoạn mang thai, sau khi sinh, tiền mãn kinh. Khi nội tiết tố nữ thay đổi là nguyên nhân của việc cô bé khô hạn, gây ngứa rát vùng kín. Những thay đổi về nội tiết tố khiến bạn dễ bị viêm âm đạo và bạn sẽ gặp khó khăn khi giao hợp.

Vùng kín bị xuống cấp do rất nhiều lý do, bạn cần phải có cách chăm sóc hợp lý

2. Do sinh đẻ

Khi sinh đẻ tầng sinh môn của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, âm đạo sẽ bị giãn rộng và trở lên kém đàn hồi, xấu xí do thâm đen khiến chị em phụ nữ không còn tự tin trong chuyện chăn gối. Điều này cộng với tác động tâm lý khiến phụ nữ giảm ham muốn gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

3. Do nhiễm khuẩn

Việc vệ sinh không đúng cách, lười vệ sinh âm đạo khiến cho vùng kín của bạn dễ dàng bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm gây ra các bệnh phụ khoa nghiêm trọng. 

4. Lạm dụng dung dịch vệ sinh 

Việc lạm dụng các dung dịch vệ sinh có thể làm thay đổi môi trường âm đạo trong cơ thể khiến cho âm đạo bị ảnh hưởng, làm tăng khả năng nhiễm khuẩn, tăng bệnh cho âm đạo phụ nữ.

5. Do chiếc quần lót

Những chiếc quần lót chật, quần lót bằng vải Cotton gây ra bí khí, không hút mồ hôi làm gia tăng lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là vùng kín. Với những chị em đã sinh âm đạo không se khít mà giãn rộng thì càng tăng thêm khả năng vi khuẩn xâm nh

Khi âm đạo bị xuống cấp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn ngoài ra chị em sẽ tự ti và mặc cảm ảnh hưởng tới cuộc yêu và hạnh phúc gia đình. Nặng hơn nếu phụ nữ bị viêm nhiễm do âm đạo xuống cấp có thể gây ra vô sinh, ảnh hưởng tới quyền làm mẹ. Do vậy chị em cần phải lưu ý để có cách chăm sóc âm đạo hợp lý hơn.

Xem thêm thông tin cần thiết:

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo