Trường hợp tử cung không co lại sau sinh phải làm gì?

Sau quá trình sinh nở chị em cần có thời gian để tử cung co lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có những kiến thức giúp tử cung phục hồi sau sinh nhanh chóng và hiệu quả nhằm giảm tình trạng bệnh sa tử cung ở phụ nữ sau sinh.

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN THAM KHẢO

Sau thời gian bao lâu tử cung co lại?

Ngay sau khi sinh con xong chị em có thể gặp phải chứng đau tử cung, đau bụng dưới do tử cung co lại. Tử cung co thắt lại nhanh thì bạn càng giảm thiểu được khả năng xuất huyết và nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Thường sau thời gian sinh khoảng 1 tháng thì tử cung sẽ trở về trạng thái ban đầu.

tử cung co lại sau sinh

Cách làm tử cung sau sinh co lại nhanh hơn

- Đi tiểu đúng lúc giúp tử cung co lại nhanh
Sau khi sinh con bác sỹ phụ khoa sẽ khuyên chị em đi tiểu, cố gắng tiểu được sau vài tiếng sinh. Đây là cách giúp bạn loại bỏ lượng nước tiểu trong bàng quang, giảm tình trạng bí tiểu gây ra sưng và ngăn chặn việc tử cung co lại dẫn đến hậu sản sau khi sinh hoạc có thể bị viêm bàng quang.

Xuống giường tập đi đẻ tống sản dịch và phục hồi tử cung

Để phục hồi nhanh nhất có thể, đẩy lượng sản dịch còn lại trong tử cung và âm đạo ra ngoài bác sỹ khuyên chị em tập đi sau khi sinh con, quá trình đi lại nhẹ nhàng sẽ làm cho sản dịch ra phục hồi sinh lý và thể chất nhanh hơn giúp tử cung co lên nhanh hơn.

Đối với chị em sinh thường sau khoảng 6 - 8 giờ sau sinh nếu có thể vận động được thì nên vận động và đi lại nhẹ nhàng, còn đối với chị em sinh mổ nên vận động sau 24h tránh tình trạng bị liệt ruột và bí tiểu, sa tử cung.

Thực hiện bài tập cho cơ vùng chậu

Luyện tập co cơ vùng chậu càng sớm sẽ giúp bạn phục hồi được vùng kín sau khi sinh nhanh hơn. Khi tập luyện các cơ vùng chậu, cơ âm đạo,cơ tử cung được hoạt động kích thích việc co lại nhanh chóng sau sinh.

Bài tập này chị em hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, tại bất cứ đâu. Chỉ cần bàng quang không có nước tiểu bạn có thể thực hiện được ngay. Luyện tập bằng cách tưởng tượng ngắt dòng nước tiểu càng lâu càng tốt, thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần. Chú ý: Đây là bài tập cho cơ vùng chậu không được sử dụng tới cơ bụng, cơ đùi.

Chú ý luyện tập khi nằm nghỉ 

Bạn nên tập chung vào khung chậu và các cơ vùng chậu. Trong khi bạn nằm trên giường bạn nên nằm sấp kê thêm gối dưới hông. Việc làm này giúp cho cơ quan vùng chậu lấy lại sự ổn định và vị trí bình thường nhanh nhất. Tuy nhiên bạn chỉ thực hiện cách nằm này trong khoảng 10 - 20 phút bởi nó sẽ gây ra hiện tượng đau ngực (do ngực bạn đang căng sữa)

sa tử cung sau sinh

Tuyệt đối không làm nặng sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh cần ít nhất 1 tháng đầu để tử cung co lại, trong thời gian này hoạc thời gian sau đó chị em hạn chế làm nặng, cúi lâu để tình trạng sa tử cung không xuất hiện.

Vệ sinh sạch sẽ 

Theo dân gian thì chị em phụ nữ sau sinh cần kiêng tắm rửa, điều này là hoàn toàn sai lầm. Sau khi sinh chị em nên tắm và vệ sinh sạch sẽ vùng kín đặc biệt vào những ngày thời tiết nóng bức cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi cơ thể càng bẩn và khó chịu. Âm đạo đang trong quá trình tiết sản dịch gặp phải môi trường nóng ẩm sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây viêm âm đạo. 

Do vậy chị em nên chú ý trong vấn đề vệ sinh vùng kín sau khi sinh. Đối với chị em sinh thường có cơ địa khỏe mạnh sau 4-5 ngày sau khi sinh có thể tắm rửa bằng nước lá hoạc nước ấm.

Khi vệ sinh vùng kín chị em nên sử dụng lá trầu không, chè xanh để xông và vệ sinh vùng kín giúp se khít âm đạo, ngừa được viêm nhiễm âm đạo rất hiệu quả.

Viên đặt thảo dược Alaska

Viên đặt Alaska giúp phục hồi vùng kín sau sinh làm co tử cung, trị sa âm đạo

Ngoài những cách này giúp cho tử cung nâng nên, còn đối với những chị em phụ nữ đã bị sa tử cung và có các dấu hiệu của sa tử cung thì chị em nên sử dụng viên đặt Youth flower deodorant capsules của shop suckhoevungkin.com. Với cơ chế co cơ thì sản phẩm sẽ giúp cho tử cung co lại như ban đầu sau 1 - 2 liệu trình sử dụng.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG VÀ NHẬN TƯ VẤN: 0914 333 136 (zalo/viber)

Tuyển cộng tác viên phân phối hàng chính hãng với chính sách ưu đãi

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo