Tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu?

Có rất nhiều chị em thắc mắc về câu hỏi "tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu?" và kéo dài trong bao lâu? Cùng các chuyên gia về sức khỏe phụ khoa giải đáp vấn đề này nhé.

Thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ thường xuất hiện ở độ tuổi 42 - 47 tuổi hoạc cũng có trường hợp tuổi tiền mãn kinh diễn ra sớm hơn và đây chính là giai đoạn tự nhiên của phụ nữ mà bất kỳ ai cũng sẽ phải trải qua. 

Tại thời kỳ tiền mãn kinh nội tiết tố trong buồng trứng bắt đầu suy giảm do buồng trứng giảm sản xuất nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone. Từ nguyên nhân này gây ra rất nhiều các biểu hiện báo hiệu thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ bắt đầu.

Giai đoạn này còn được coi là giai đoạn chuẩn bị cho phụ nữ bước vào giai đoạn lão niên, chuyển từ trạng thái sinh sản sang không còn khả năng sinh sản. 

thời kỳ tiền mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh xảy ra với chị em phụ nữ độ tuổi từ 42 trở đi có thể sớm hơn

Dấu hiệu cho thấy phụ nữ bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh

Khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh cơ thể sẽ có những biểu hiện báo hiệu cho phụ nữ biết nguyên nhân là do việc suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen trong suốt thời kỳ tiền mãn kinh chính là nguyên nhân gây ra những vấn đề khó chịu cho phụ nữ. 

Phụ nữ sẽ cảm thấy sự thất thường về chu kỳ kinh nguyệt, xuất hiện các cơn bốc hỏa, cảm giác nóng đầu, đổ mồ hôi về đêm, cảm giác ngột ngạt, nhịp tim không đều, suy giảm trí nhớ. Những phụ nữ trong giai đoạn này có tính khí thất thường hay cáu gắt, xuất hiện tình trạng khô da, tóc bạc, đồi mồi và nám, đau nhức xương khớp...

tiền mãn kinh 2

Ảnh hưởng của tiền mãn kinh với phụ nữ

Những triệu chứng trên sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng thời gian đầu sau mãn kinh do thiếu hụt lượng Estrogen gây ra những ảnh hưởng sau:

- Loãng xương, đau nhức xương khớp

- Da khô kém đàn hồi, tóc dễ gãy rụng

- Gia tăng các vấn đề về tim mạch, xuất hiện các bệnh về tim mạch như xơ cứng thành mạch, tăng nguy cơ bệnh mạch vành, cao huyết áp...

- Béo phì, đái tháo đường

- Mất ngủ kinh niên, rối loạn giấc ngủ

- Giảm ham muốn tình dục, gây teo tử cung, âm đạo, sa tử cung

- Các bệnh vùng sinh dục như ung thư vú, ung thư cổ tử cung

Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn bình thường mà chị em đều phải gặp do vậy để muốn làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh chị em cần có một cuộc sống tốt hãy xây dựng cho mình tinh thần lạc quan tránh lo âu muộn phiền để bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Để làm tăng đô tuổi tiền mãn kinh bạn có thể sử dụng viên đặt trẻ hóa Youth flower deodorant capsules. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ kéo dài thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ từ 5 - 10 năm, giúp loại bỏ các dấu hiệu khó chịu tuổi tiền mãn kinh gây ra mang lại cho chị em phụ nữ cuộc sống viên mãn hơn

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN THAM KHẢO:

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo