5 Nguyên nhân chính làm xuất hiện nấm candida ở nữ giới

Nấm candida là một trong những nguyên nhân chính khiến không ít các chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là đời sống vợ chồng. Ngoài cách tìm phương pháp chữa trị, các bạn còn cần biết đâu là nguyên nhân xuất hiện nấm candida ở nữ giới để biết cách phòng tránh kịp thời. 

Xuất hiện nấm candida ở nữa giới do thay đổi nội tiết tố

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của nấm candida ở nữ giới chính là nội tiết tố rối loạn và thay đổi. Trường hợp nội tiết tố thay đổi thường là khi phụ nữ mang thai, trong thời kỳ kinh nguyệt hay đang chữa trị các bệnh khác bằng các loại thuốc kháng sinh. Điều này đã làm cho nấm candida sinh sôi và phát triển mạnh hơn.

viêm nấm âm đạo

Căng thẳng kéo dài khiến nấm candida xuất hiện

Môi trường âm đạo thay đổi làm xuất hiện nấm candida ở nữ giới

Nguyên nhân thứ hai khiến nấm candida ở nữ giới có điều kiện phát triển chính là môi trường âm đạo thay đổi. Khi bạn sử dụng các loại nước tẩy rửa mạnh hay xà phòng có độ axit cao làm cho độ pH ở âm đạo mất cân bằng, khiến nấm phát triển. Ngoài ra, việc mặc quần áo quá chật, không thấm hút cũng khiến vùng kín luôn trong tình trạng bị bí hơi, môi trường ẩm ướt thuận lợi cho nấm phát sinh. 

Hệ thống miễn dịch cơ thể suy yếu 

Hệ miễn dịch của cơ thể là vô cùng quan trọng. Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch sẽ làm việc tốt giúp ta phòng chống mọi bệnh tật. Vì thế, khi hệ miễn dịch suy yếu, sức đề kháng kém do căng thẳng kéo dài, bị mắc các bệnh qua đường tình dục như HIV...khiến nấm candida ở nữ giới có cơ hội phát sinh và gây bệnh. 

Chế độ dinh dưỡng

Với cường độ làm việc hằng ngày, việc ăn uống rất quan trọng với mỗi chúng ta. Vì thế, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh là nguyên nhân gián tiếp khiến nấm candida ở nữ giới sinh sôi và phát triển. Đồng thời ăn thiếu chất hay ăn quá nhiều chất có đường cũng khiến nấm candida gây bệnh. Do đó bạn nên ăn uống đủ chất, ăn nhiều chất xơ và rau xanh. Đặc biệt là hạn chế các chất ngọt để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 
 

nấm âm đạo vùng kín
Ăn uống hợp lý để tránh nấm candida

Vệ sinh âm đạo 

Nguyên nhân phổ biến gây nấm candida ở nữ giới là thói quen hằng ngày mà nhiều chị em mắc phải: vệ sinh âm đạo không đúng cách. Các chị em lạm dụng các loại nước dung dịch tẩy rửa để vệ sinh vùng kín. Bên cạnh đó, việc thụt rửa âm đạo quá mạnh và quá sâu hay không vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục  khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong sinh ra nấm. 

Viên đặt Youth Flower Deodorant Capsules giúp chữa nấm vùng kín an toàn và hiệu quả

Viên đặt Alaska

Viên đặt thảo dược Alaska giúp trị nấm âm đạo dứt điểm

Trên đây là một vài nguyên nhân chính đẫn đến nấm candida ở nữ giới xuất hiện Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, bạn cũng nên sử dụng viên đặt Youth Flower Deodorant Capsules. Viên đặt này không những giúp làm trẻ hoá vùng kín mà còn có công dụng chữa các bệnh phụ khoa vô cùng hiệu quả. 

BÀI VIẾT BẠN NÊN TÌM HIỂU

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo