Lý giải chứng khô âm đạo ở chị em

Theo các chuyên gia về sức khỏe hàng đầu Việt Nam thì triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ xuất hiện rất nhiều và không chừa một ai đặc biệt với những phụ nữ mang thai, sau sinh nở và phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh thì chứng khô âm đạo này càng xuất hiện nhiều. Theo ước tính có tới 40% phụ nữ đều nói họ đã bị chứng bệnh này ít nhất 1 lần trong đời. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên chứng khô âm đạo?

khô âm đạo ở nữ giới

Thay đổi nội tiết tố: Nội tiết tố chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng khô âm đạo ở nữ. Đa phần chị em khi bị khô hạn thì cơ thể bị suy giảm lượng lớn Estrogen, trong thời kỳ tiền mãn kinh hoạc thời kỳ mãn kinh, sau khi sinh con, thời gian cho con bú là thời gian lượng Estrogen bị rối loạn làm thay đổi nội tiết tố.

Thụt rửa âm đạo thường xuyên: Có nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng thụt rửa âm đạo sẽ khiến cho vùng kín sạch sẽ hơn tuy nhiên thì đây là một sai lầm lớn bởi việc thụt rửa âm đạo sẽ khiến vùng kín mất đi độ ẩm làm giảm lượng vi khuẩn có lợi trong âm đạo dẫn tới việc khô âm đạo.

khô âm đạo ở nữ giới 1

Màn dạo đầu: Có tới 60% phụ nữ không có màn dạo đầu hoàn hảo, điều này làm cho vùng kín không đủ kích thích để tiết chất nhờn. Do đó các cặp đôi nên dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu để việc bôi trơn âm đạo được diễn ra hoàn hảo ngăn ngừa tình trạng khô âm đạo.

Âm đạo bị nhiễm nấm: Tình trạng nhiễm nấm hoạc nấm men trong âm đạo được cho là nguyên nhân gốc rể của triệu chứng đau rát khi quan hệ tình dục, đây là một trong những bệnh viêm âm đạo thường gặp ở chị em phụ nữ. Khi bị nhiễm nấm âm đạo sẽ khiến cho vùng kín bị khô hạn ảnh hưởng tới cuộc sống.

Căng thẳng: Khi chị em phụ nữ bị áp lực công việc quá mức, hoạc bị áp lực trong chuyện cuộc sống gia đình cũng gây ra tình trạng tụt mạnh lượng Estrogen trong cơ thể từ đó gây ra chứng khô âm đạo ở nữ giới.

Hiện nay để chữa bệnh khô âm đạo tại nhà có rất nhiều cách chị em có thể tham khảo như việc bổ sung vitamin, chất xơ, mầm đậu nành hoạc sử dụng viên đặt trẻ hóa từ thiên nhiên cũng là một cách được chị em áp dụng rất nhiều. Chị em hoàn toàn có thể áp dụng những cách đó để lấy lại sự tươi mới trong quan hệ và làm giảm khô hạn âm đạo. 

Chúc chị em thành công!

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo