Sa tử cung là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

Bệnh sa tử cung không gây ra chết người nhưng lại làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mẹ, sức khỏe của chị em. Nếu không điều trị sớm có thể phải cắt bỏ tử cung một phần hoạc toàn bộ. Vậy bệnh sa tử cung là gì?, có những dấu hiệu và cách điều trị sa tử cung như thế nào? Cùng đọc kỹ bài viết dưới đây ngay nhé.

sa tử cung là gì

Bệnh sa tử cung là gì?

Sa tử cung là bệnh thường xảy ra ở phụ nữ đã sinh nỏ, đây là tình trạng cơ sàn chậu và dây chằng giãn ra, bị suy yếu không thể giữ tử cung tại vị trí khiến cổ tử cung, thân tử cung bị sa vào ống âm đạo, tình trạng nhẹ sẽ khiến tử cung lọt trong ống âm đạo, nặng là sa ra ngoài. Nếu không chữa trị sớm có thể kèm theo tình trạng viêm niệu đạo, bàng quang, thân tử cung sa ra ngoài.

 

Những triệu chứng của sa tử cung

Bệnh sa tử cung hay còn gọi là sa thành âm đạo có thể xảy ra với bất kỳ ai và để lại hậu quả khá nghiêm trọng. Với những biểu hiện chung là tử cung bị sa xuống thì bệnh có thể mặc tại những đối tượng sau:

- Phụ nữ mang thai nhiều lần, sinh con bằng đường âm đạo. Trường hợp thai nhi lớn, rặn nhiều, chuyển dạ quá lâu...
- Phụ nữ sau sinh không kiêng làm việc, hay làm nặng
- Phụ nữ bị lão hóa vùng kín khi bước vào tuổi tiền mãn kinh
- Phụ nữ sau sinh bị ho, táo bón...

Khi chị em măc sa tử cung có thể tự trẩn đoán bệnh khi xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

- Cảm giác nặng nề ở vùng bụng dưới
- Đau mỏi lưng do giãn dây chằng tử cung
- Tiểu không tự chủ
- Thò tay vào âm đạo có một cục thịt sa xuống
- Tử cung bị lộ ra ngoài âm đạo
- Khi quan hệ tình dục có cảm giác rất đau
- Khí hư xuất hiện, có thể có màu trắng loãng, hoạc dịch nhày như nước mũi
- Rỉ nước tiểu khi cười hoạc nói quá to, hắt hơi.

Những mức độ của sa tử cung

Bệnh sa tử cung được chia thành 3 mức độ, tùy thuộc vào mỗi mức độ sẽ có những biểu hiện riêng và cách điều trị sẽ nặng dần theo từng cấp độ.

Cấp độ 1: Tử cung sa xuống ống âm đạo, có thể thập thò tại của mình
Cấp độ 2: Tử cung sa toàn bộ ra khỏi ống âm đạo
Cấp độ 3: Toàn bộ tử cung sa ra khỏi âm đạo

Những phương pháp chữa sa tử cung

- Đối với trường hợp bị sa tử cung nhẹ có thể không gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt hằng ngày, bạn nên thay đổi những thói quen xấu như mang vác vật nặng, ngồi lâu, đại tiện lâu... kết hợp với bài tập keygel chữa sa tử cung.

- Trường hợp nặng bạn có thể dùng biện pháp Hormone để phục hồi cơ dây chằng, giúp dây chằng khỏe hơn, bên cạnh đó có thể sử dụng vòng tròn treo cổ tử cung lên giúp cố định tử cung tại vị trí.

- Trong trường hợp quá nặng bạn có thể phải phẫu thuật để loại bỏ 1 phần hoạc toàn bộ tử cung. Nếu bạn chưa có đủ số con mong muốn hoạc muốn giữ lại nét nữ tính của phụ nữ bạn không nên sử dụng biện pháp cắt bỏ.

- Sử dụng viên đặt phụ khoa "Youth flower deodorant capsules": Viên đặt trẻ hóa "Youth flower deodorant capsules" được tổng hợp từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm như: lộ hội, xà xàng tử, hoàng kỳ, đương quy, tạng hồng hoa, điền thất, xuyên khung, long não, khổ sâm...  có tác dụng thần kỳ trong điều trị bệnh phụ nữ. Cơ chế phục hồi tế bào, làm co nâng cơ, phục hồi lại độ đàn hồi của cơ vùng kín sẽ giúp điều trị DỨT ĐIỂM sa tử cung ở phụ nữ.

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo