Tác hại của việc suy giảm nội tiết tố nữ có thật sự đáng lo?

"Suy giảm nội tiết" là từ khóa được rất nhiều chị em trong độ tuổi trên 30 tìm kiếm, đây là vấn đề chung của tất cả phụ nữ trên toàn thế giới, sự suy giảm nội tiết dẫn tới rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh lý và sắc đẹp của phụ nữ. 

Suy giảm nội tiết tố nữ không phải là bệnh nhưng nó lại có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống, tính cách và là nơi phát sinh ra các bệnh liên quan tới xương khớp, thần kinh. Để hiểu rõ vấn đề của việc mất cân bằng nội tiết tố nữ mời chị em tìm hiểu bài viết dưới đây.

rối loạn estrogen nữ

Thế nào là rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen 

Chị em cần phải biết rằng "buồng trứng" chính là nơi sản sinh ra Estrogen nữ, đây là loại Hormone quan trọng quyết định tới da, tóc, ngực, giọng nói, thân hình mềm mại... Estrogen bắt đầu được sản sinh khi con gái bước vào thời điểm dậy thì buồng trứng sẽ bắt đầu hoạt động và sản sinh ra Estrogen nữ. Vào độ tuổi 18 là thời điểm Estrogen dồi dào nhất sau đó qua độ tuổi 30 sẽ bị suy giảm do chức năng hoạt động của buồng trứng bị suy giảm.

Đối với một phụ nữ bình thường lượng Estrogen nữ sẽ trên 100pg/ml được cho là ổn định, khi mức độ Estrogen suy giảm xuống dưới 100pg/ml lúc này chị em nên đi tìm cách cân bằng nội tiết tố nữ Estrogen.

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng nội tiết tố không đều, có thể tăng, giảm không theo chu kỳ nhất định.

suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen

Những tác hại của việc suy giảm nội tiết tố nữ 

Khi nồng độ Estrogen nữ suy giảm sẽ làm ảnh hưởng tới tuyến vú, tử cung, da, tóc, âm đạo, và có thể sẽ là các bệnh liên quan tới thần kinh và xương khớp.

1. Làm giảm ham muốn tình dục 

Điều nhận thấy đầu tiên khi bạn bị rối loạn, suy giảm Estrogen nữ chính là ham muốn suy giảm. Khô hạn ở phụ nữ sẽ xuất hiện, âm đạo không thể tiết ra dịch nhờn phục vụ cho quá trình quan hệ. Nếu tình trạng này lâu sẽ xuất hiện tình trạng sợ quan hệ và lãnh cảm khi quan hệ.

2. Da nám và xấu đi nhiều 

Nội tiết tố nữ Estrogen là Hormone ảnh hưởng tới sự tổng hợp của Collagen, nếu giàu Estrogen quá trình tổng hợp và sản sinh Collagen càng cao do vậy khi bị suy giảm Estrogen sẽ khiến da khô, sạm đen và xuất hiện nám, tàn nhang, đồi mồi...

3. Ảnh hưởng tới kinh nguyệt 

Khi buồng trứng suy giảm chức năng dẫn tới tử cung cũng sẽ không hoạt động ổn định được do vậy với phụ nữ bị rối loạn Estrogen thường chu kỳ kinh nguyệt cũng bị rối loạn, có thể xuất hiện kèm hiện tượng rong kinh, đau bụng kinh.

4. Thay đổi tính cách 

Một tác hại ảnh hưởng chính tới cuộc sống của chị em đó là sự thay đổi về tính cách, việc thay đổi Estrogen sẽ ảnh hưởng tới thần kinh do vậy chị em rất dễ nổi cáu, nóng giận, kèm theo hiện tượng bốc hỏa.

5. Tăng các bệnh liên quan tới tim mạch xương khớp 

Những bệnh ung thư, cao huyết áp, tim mạch, xương khớp, suy giảm trí nhớ... sẽ gia tăng lên nếu phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen. 

Bây giờ chắc chị em đã biết được tác hại của suy giảm nội tiết tố nữ phải không? Đừng để việc suy giảm Estrogen làm ảnh hưởng tới cuộc sống và hạnh phúc của bạn. 

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về khô âm đạo sau khi sinh và cách chữa

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo