Thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung không lo tái phát

Chị Loan ở Hải Dương có hỏi: "Chào bác sỹ, bác sỹ cho hỏi thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nào tốt? tôi nên dùng thuốc đông y hay tây y thì có thể chữa dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trước đây tôi đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã thăm khám được xác định bị viêm lộ tuyến độ 2, Hiện tại tôi chưa có con và đang muốn có con nên không sử dụng phương pháp đốt hoạc áp lạnh, tôi chỉ muốn dùng thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy bác sỹ cho hỏi tôi nên dùng thuốc đặt nào chữa dứt điểm viêm lộ tuyến?.

Trả lời bệnh nhân:

Chào chị Loan, chuyên mục đã liên hệ với bác sỹ Mai Hồng Diên đang công tác tại bệnh viện phụ sản, xin trả lời bạn như sau:

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất là bệnh nành tính xuất phát từ cổ tử cung. Lộ tuyến là tế bào tuyến hoạt động mạnh bị lộn ra ngoài, tế bào này làm nhiệm vụ tiết dịch vì thế khi bị lộ tuyến cổ tử cung chị em sẽ thấy xuất hiện tình trạng dịch tiết âm đạo nhiều. Kết hợp với vi khuẩn xâm nhập sẽ làm viêm tại vị trí lộ tuyến làm cổ tử cung đỏ, xuất hiện mủ, để lâu có thể sẽ biến chứng thành ung thư. Vì thế chị em nên điều trị viêm lộ tuyến ngay khi xác định bệnh.

Đối với phương pháp điều trị viêm lộ tuyến thì sẽ tùy theo từng trường hợp bệnh và mức độ sẽ có chỉ định đặt thuốc hoạc diệt tuyến để loại bỏ tế bào lộ tuyến, làm nành vết thương ở cổ tử cung. Tuy nhiên có nhiều chị em sau khi điều trị xong theo chỉ định của bác sỹ vẫn tái lại sau một thời gian vì thế có nhiều chị em muốn đi tìm thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và lộ tuyến cổ tử cung là những bệnh hoàn toàn khác nhau, bạn đừng nghĩ rằng chúng là một bệnh, do là mỗi bệnh khác nhau có mức tổn thương khác nhau vì thế cách điều trị các bệnh cũng khác nhau.

- Lộ tuyến là tế bào tuyến ở cổ tử cung bị lộ ra ngoài, tế bào tuyến xâm lấn ở cổ tử cung, đây là tổn thương nành tính do khi sinh đẻ hoạc do cường Estrogen làm cho tế bào tuyến lan ra ngoài lớp niêm mạc ở cổ tử cung

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi có vi khuẩn tấn công vào tế bào tuyến, bởi tế bào tuyến khi bị lộ ra cổ tử cung vẫn làm nhiệm vụ tiết dịch và khi gặp vi khuẩn sẽ xảy ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Chữa viêm lộ tuyến

Hình ảnh cổ tử cung bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là các nguyên nhân sau:

- Do bị cường Estrogen nữ
- Do vệ sinh không đảm bảo, quan hệ tình dục mạnh khiến tổn thương cổ tử cung
- Lạm dụng nạo phá thai nhiều lần
- Ngoài ra còn các nguyên nhân như: Khi giao hợp sử dụng bao cao su không đủ chất lượng, quan hệ bừa bãi nhiều người, sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai.

Thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bạn đã bị viêm lộ tuyến và bạn không còn lạ gì với tình trạng tái phát nhiều lần của bệnh thì sử dụng thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của thuốc kháng sinh tây y trong điều trị các bệnh viêm phụ khoa, việc bạn sử dụng thuốc uống, thuốc đặt sẽ giúp diệt viêm nhưng tế bào tuyến bị lộ ra vẫn còn vì thế chỉ sau 1 thời gian vẫn có thể bị tái phát lại. Không những thế khi đặt thuốc tây quá nhiều vô tình bạn làm thay đổi môi trường PH trong âm đạo, diệt các lợi khuẩn khiến tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm lấn.

Khi bạn bị tái đi tái lại nhiều trước tiên bạn cần phải đi thăm khám trong thời gian sớm nhất để bác sỹ xác định tình trạng bệnh để có hướng điều trị dứt điểm. Để điều trị bệnh viêm lộ tuyến bác sỹ thường chỉ định đặt thuốc kháng sinh hoạc sử dụng tới các biện pháp áp lạnh, đốt điện.... Tuy nhiên cần phải thăm khám và xét nghiệm kỹ trước khi thực hiện.

Ngoài việc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng thuốc tây y thì bạn có thể sử dụng thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến bằng đông y hoạc thảo dược để điều trị dứt viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Các loại thuốc tây trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay khi đặt thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em sẽ được chỉ định đặt thuốc Colposeptin. Đây là thuốc kháng sinh trị viêm dưới dạng viên nén và được đặt trực tiếp vào âm đạo.

Viên đặt trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thuốc đặt âm đạo "Colposeptin" có 2 thành phần chính

- "Chlorquinaldol": Là khánh sinh mạnh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong âm đạo, các ký sinh trùng, nấm, tạp khuẩn (Vi khuẩn lậu thì "Chlorquinaldol" không diệt được).

- "Promestriene": Có hàm lượng 10mg có tác dụng tái tạo niêm mạc đã bị hỏng, hư hại do các tổn thương trong quá trình viêm lộ tuyến gây ra. Thành phần này giúp làm nành vết thương và giúp cải thiện bệnh viêm nhiễm nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt "Colposeptin"

- Thời gian đặt thuốc nên đặt vào tối trước khi đi ngủ
- Khi đặt phải chú ý vệ sinh sạch sẽ ngón tay 
- Mỗi lần đặt thuốc bạn nên làm ẩm viên thuốc để thuốc dễ tan và dễ hấp thụ hơn
- Một liệu trình đặt từ 7 - 10 ngày
- Thuốc có thể đặt trong ngày hành kinh 

Khi sử dụng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp này sẽ không điều trị dứt điểm, bệnh có thể tái lại bất kỳ lúc nào. Đây là phương pháp ngắn giúp điều trị viêm mang lại hiệu quả cao nhưng không dứt được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khi áp dụng phương pháp tây y bao gồm đốt điện, áp lạnh, dao leep, đặt thuốc tây trị viêm thì bạn phải đối mặt tình trạng sẹo ở cổ tử cung, đặc biệt đối với chị em trong độ tuổi sinh nở thì không nên sử dụng phương pháp này.

Thuốc đặt chữa viêm lộ tuyến từ đông Y và thảo dược

Đối với những trường hợp chị em đã sử dụng biện pháp tây y mà không khỏi dứt điểm, vẫn tái đi tái lại nhiều lần thì nên sử dụng thuốc đặt từ thảo dược đông y để điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Loại thuốc mà chị em sử dụng nhiều đó chính là viên đặt thảo dược "Youth flower deodorant capsules".

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dứt điểm

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dứt điểm

"Youth flower deodorant capsules" có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, làm co và phục hồi tế bào trong âm đạo, tử cung giúp làm nành những tổn thương do lộ tuyến gây ra đồng thời trị viêm phụ khoa.

Với thành phần gồm hơn 30 loại thảo dược quý hiếm từ vùng núi tây tạng như: lô hội, tạng hồng hoa, đương quy, hoa nghệ tây, hoàng kỳ, linh chi, điền thất, tinh dầu bách lý hương.... Có tác dụng điều trị viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến, viêm nhiễm tạp khuẩn, viêm âm đạo, giúp phục hồi cơ vùng kín làm tăng khả năng co nâng, làm cho vùng kín khít lại, làm cho máu huyết lưu thông giúp làm hồng cô bé tự nhiên....

Những lưu ý khi chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bạn có sử dụng phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nào thì ban cũng phải lưu ý những vấn đề sau đây:

- Nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để đạt được hiệu quả cao hơn, mỗi khi quan hệ sẽ làm bệnh viêm nặng hơn và gây cản trở trong thời gian điều trị, bệnh sẽ lâu khỏi, tốn tiền, tốn thời gian hơn.

- Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ cho cô bé khô thoáng, nên thay quần lót ngay khi thấy hiện tượng dịch tiết âm đạo ra nhiều

- Chú ý chọn quần lót bằng chất vải Cotton thoáng mát 

- Đặt đủ liệu trình không nên bỏ dở giữa chừng.

Với những thông tin này bên chuyên mục rất mong chị Loan và các chị em khác có được những thông tin về thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung và có thể chọn cho mình một cách điều trị tốt nhất để bệnh tình mau khỏi.

Chúc các chị luôn vui khỏe!

TIN TỨC LIÊN QUAN BẠN NÊN ĐỌC VÀ TÌM HIỂU NGAY 

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo