Trị ngứa vùng kín bằng sữa chua tại nhà

Chỉ cần vài tiếng sau khi dùng sữa chua trị ngứa vùng kín là chị em đã cảm thấy thoái mái, âm đạo bớt ngứa và có cảm giác vô cùng dễ chịu. Suckhoevungkin.com sẽ chia sẻ cách giúp chị em trị ngứa vùng kín bằng sữa chua sao cho hiệu quả nhất.

Ngoài công dụng làm thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, chăm sóc da giờ đây sữa chua còn giúp bạn cải thiện tình trạng ngứa âm đạo rất tốt.

Vùng kín là vùng nhạy cảm nhất trên cơ thể phụ nữ, chỉ cần một chút nhỏ sơ xuất là bạn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của vùng kín, Trong trường hợp vùng kín của bạn xuất hiện khí hư thất thường, hiện tượng ngứa âm đạo thì chứng tỏ rằng cô bé của bạn đang bị viêm âm đạo.

trị ngứa vùng kín bằng sữa chua

Sữa chua giúp cơn ngứa tan biến

Viêm âm đạo có rất nhiều loại thường do nấm Candida, Trichomonas và tạp trùng gây ra. Ngoài ra còn có trường hợp bị nhiễm khuẩn kỵ khí Mobiluncus, Mycoplasma Hominis... 

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm âm đạo là do chị em chủ quan trong quá trình chăm sóc vùng kín, không có chế độ chăm sóc tốt nhất, do nội tiết tố thay đổi, do quan hệ tình dục với người bị nhiễm nẫm.... 

Khi bị viêm âm đạo bạn sẽ thấy vùng kín xuất hiện một trong các hiện tượng sau đây: khí hư ra nhiều thất thường, có mùi xanh, vàng, hồng, có trường hợp đặc như sữa chua hoạc ra chất như bã đậu.... Có thể có mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa.

Sữa chua giúp làm dịu cơn ngứa vùng kín

Sữa chua là sản phẩm từ tự nhiên là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và nhan sắc phụ nữ. Trong sữa chua có hàm lượng probiotic và lượng lớn axit lactic giúp kích thích và phát triển mạnh vi khuẩn có lợi, axit lactic sẽ hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn có hại do vậy sữa chua sẽ giúp bạn xóa tan cơn ngứa do viêm âm đạo gây ra.

Khi sử dụng sữa chua trị ngứa vùng kín bạn sẽ giúp cho vùng kín kiếm chế được vi khuẩn lây lan, cân bằng được vi khuẩn có lợi và hại ở âm đạo. Tuy nhiên mức tiếp xúc của sữa chua chỉ ở bên ngoài do vậy về lâu dài muốn điều trị khỏi viêm âm đạo bạn nên tìm sản phẩm giúp trị nấm từ sâu bên trong để không bao giờ còn cảm giác ngứa âm đạo.

>>>>> Xem thêm: Chữa DỨT ĐIỂM hiện tượng ngứa vùng kín do nấm 

Khi bạn muốn làm giảm cơn ngứa của nấm âm đạo bạn hãy lấy một chút sữa chua thoa lên vùng kín chừng 15 phút để giảm hiện tượng ngứa âm đạo tại thời điểm đó.

Ngoài việc sử dụng sữa chua nguyên chất thì bạn có thể kết hợp với tỏi, hoạc dầu cây trà hoạc dấm gạo. Đó cũng là những nguyên liệu có tác dụng làm giảm ngứa vùng kín rất hiệu quả hay được chị em áp dụng.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp trị ngứa vùng kín bằng sữa chua

- Sử dụng bôi bên ngoài, không thụt rửa vào bên trong âm đạo
- Không sử dụng sữa chua có đường
- Sữa chua chỉ làm giảm cơn ngứa không điều trị triệt để được bệnh

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại suckhoevungkin.com. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trị ngứa vùng kín giúp chị em bảo vệ tốt sức khỏe của mình.

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo