Sa tử cung cấp độ 1 phải làm gì?

Sa tử cung là bệnh chị em phụ nữ sau sinh thường gặp phải, tuy bệnh này không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó lại gây ra sự phiền toái ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Có nhiều chị em chủ quan với căn bệnh sa tử cung đã phải cắt bỏ tử cung và vĩnh viên không còn được làm mẹ. Vì thế để đảm bảo sức khỏe sinh sản chị em cần phải ý thức hơn trong quá trình bảo vệ và chăm sóc vùng kín đặc biệt là sớm điều trị bệnh sa tử cung từ ngay cấp độ 1.

sa tử cung cấp độ 1

Hình ảnh tử cung bị sa ra ngoài

Bệnh sa tử cung được chia thành 3 cấp độ chính, tại mỗi cấp độ sẽ có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Với mỗi giai đoạn sa tử cung cũng có cách, liệu trình điều trị khác nhau, việc điều trị sẽ càng trở lên khó khăn hơn nếu bệnh nặng.

- Cấp độ 1: Tử cung bị sa xuống nhưng vẫn nằm trong ống âm đạo, chị em có thể cảm nhận được khi có triệu chứng nặng bụng, đau bụng dưới, đau lưng. Trong khi quan hệ chị em sẽ cảm nhận thấy tử cung sa xuống, hoạc khi cho ngón tay vào ống âm đạo.

- Cấp độ 2: Tử cung sa xuống mấp mé ngoài cửa mình (âm đạo). Chị em có thể sờ thấy thịt thừa ở ngay âm đạo.

- Cấp độ 3: Toàn bộ tử cung bị sa ra ngoài, khi tử cung tụt xuống ra khỏi âm đạo, bạn sẽ thấy cục thịt màu hồng to bằng quả trứng gà. Nếu tử cung bị viêm có thể có màu đỏ và ẩm ướt. Trường hợp này khả năng không thể tự co lên, có trường hợp phải cắt bỏ tử cung.

Đối với bệnh sa tử cung cấp độ 1 là mức độ nhẹ nhất, các biểu hiện của sa tử cung cấp độ 1 thường được chị em bỏ qua do vậy khả năng bệnh càng có khả năng phát triển mạnh hơn và sẽ chuyển sang mức độ 2: Khi ở mức độ này việc chữa trị sẽ lâu hơn và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới sinh hoạt của người bệnh. Do vậy ngay từ khi có các triệu chứng của sa tử cung cấp độ 1 bạn cần điều trị ngay.

sa tử cung cấp đô 1 - 1

Nhận biết sa tử cung ở phụ nữ

Dấu hiệu của bệnh sa tử cung cấp độ 1

Do nằm trong giai đoạn đầu của sa tử cung. Sa tử cung cấp độ 1 có triệu chứng rất nhỏ, và nếu không chú ý theo dõi bạn khó có thể nhận biết được bệnh. Phụ nữ khi gặp sa tử cung giai đoạn này thường có dấu hiệu nặng bụng vào trước kỳ kinh nguyệt, đau lưng, nhiều lúc thấy đau bụng dưới có trường hợp âm đạo còn ra máu bất thường.

Những triệu chứng này nó quá nhỏ và thường được chị em bỏ qua và không hề quan tâm tới. Đa phần chị em không nghĩ mình sẽ bị sa tử cung bởi không hiểu rõ về bệnh này. 

Làm gì khi bị sa tử cung cấp độ 1

Trước tiên bạn hãy tới các phòng khám phụ khoa để xác định rõ tình trạng bệnh. Ngoài ra bạn cũng nên để ý tới chế độ làm việc, sinh hoạt. Không nên đứng quá lâu không được làm việc nặng hoạc các hoạt động thể thao. Tại thời điểm này bạn nên làm việc và hoạt động nhẹ nhàng tránh tử cung sa thêm. Bạn cũng có thể luyện tập các bài tập dành cho cơ vùng chậu giúp tử cung tự co lên. 

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc trị sa tử cung Youth flower deodorant capsules. Sản phẩm sẽ giúp tử cung co lên một cách tự nhiên sau 1 - 2 liệu trình sử dụng.

LIÊN HỆ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0914 333 136 (zalo/viber)

Giao hàng miễn phí toàn quốc - Tuyển cộng tác viên toàn quốc

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo