Học cách xông hơ vùng kín sau khi sinh giúp se khít và hết mùi

Phụ nữ sau khi sinh thường bị suy nhược, âm đạo thường bị rạch và bị khâu kèm theo cảm giác đau khó chịu. Trong thời điểm này chị em nên dùng cách hông xơ vùng kín sau sinh để phục hồi nhanh chóng âm đạo. Cách hông xơ vùng kín sau sinh còn giúp vùng kín không bị viêm, se khít tự nhiên.

xông hơ vùng kín sau khi sinh

Xông vùng kín sau khi sinh là điều chị em nên làm

Công dụng của việc xông hơ vùng kín

Sau khi sinh tử cung bắt đầu co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài và chính tại thời điểm này được cho là thời điểm thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào cơ thể phụ nữ. Việc xông hơ vùng kín vào thời điểm này sẽ giúp vết khâu mau lành hơn, giúp sát khuẩn và vệ sinh sạch vùng âm đạo, chống viêm nhiễm thúc đầy quá trình phục hồi âm đạo và làm cho âm đạo thu nhỏ lại sau khi sinh và khử hoàn toàn mùi hôi.

Chị em phụ nữ sau khi sinh lúc nào có thể bắt đầu xông hơ được?

- Phụ nữ sinh thường thì sau sinh khoảng 3 ngày bạn có thể bắt đầu xông hơ vùng kín sau khi xông hơ thì chị em có thể tắm lần đầu tiên sau khi sinh. Việc tắm này sẽ giúp vi khuẩn bị tiêu diệt tránh gây nhiễm trùng,ngứa ngáy và mùi hôi khiến cho vùng kín phục hồi lâu.

- Đối với chị em sinh mổ thì khoảng 7 ngày sau khi sinh chị em có thể tiến hành xông hơ, tại thời điểm này vết mổ đã khô và cơ thể đã khỏe hơn.

xông hơ vùng kín sau khi sinh 1

Hãy thực hiện kiên trì để luôn hạnh phúc bên con yêu

- Bạn không nên xông hơ quá nhiều lần, mỗi tuần chỉ nên xông 2 lần và làm liên tục trong 3 tháng đầu sau khi sinh để âm đạo phục hồi tốt nhất.

Tuy nhiên khi xông hơi âm đạo bạn cần phải lưu ý, chỉ xông trong khoảng thời gian ngắn từ 10 - 20 phút, không tiến hành xông trong nước lạnh chỉ xông nước ấm và nóng.

Cách xông hơ vùng kín sau khi sinh

Thường các chị em sẽ sử dụng lá trầu không để xông hơ vùng kín. Bạn cần chuẩn bị 1 nồi lá trầu không cho thêm vào đó một chút muối trắng để tăng tính sát khuẩn rồi đổ ngập nước và đun sôi trong vòng vài phút.

Đặt nồi nước ở nơi kín gió tốt nhất là nhà vệ sinh hoạc nhà tắm sau đó bạn xông hơ vùng kín trong khoảng 20 phút đợi khi nước ấm rồi dùng chính nước đó để vệ sinh sạch âm đạo sau đó dùng khăn lau khô âm đạo.

Với cách xông hơ vùng kín này chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm vùng kín sẽ không bị viêm nhiễm, âm đạo sẽ trở lên se khít trông thấy chỉ cần bạn kiên trì thực hiện.

Tuy nhiên để đạt được việc se khít vùng kín như thời chưa sinh nở thì việc xông hơ vùng kín sẽ không có tác dụng rõ rệt do đó chị em nên sử dụng những cách làm se khít âm đạo tự nhiên an toàn như luyện tập bài tập Keygel, sử dụng viên đặt âm đạo để âm đạo trở lại môi trường lúc đầu như thời con gái.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0914 333 136

Địa chỉ: CT1 - ĐN 2 - Khu đô thị Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc (COD)

TIN TỨC BẠN NÊN THAM KHẢO

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo