Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì và không ăn gì?

Có một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh khỏi bệnh hơn. Khi cơ thể được cung cấp đủ lượng dưỡng chất là dấu hiệu tốt để phục hồi thể trạng. Đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng tương tự. Chị em cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để bệnh nhanh khỏi. Vậy " Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì và không nên ăn gì? ". Bài viết sau sẽ giúp chị em có được cách ăn uống hợp lý nhất khi điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên và không nên ăn gì?

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn gì?

- Thực phẩm giàu Omega: Theo nghiên cứu nhóm thực phẩm giàu Axit Omega có khả năng chống lại viêm nhiễm rất tốt, những chất này thường có trong các loại cá đặc biệt là cá hồi, cá thu, cá ngừ.

- Bổ sung sữa chua hằng ngày: Sữa chua chứa rất nhiều dưỡng chất, là thực phẩm giúp đẹp da. Trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có lợi giúp kích thích sự phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi phát triển. Đó chính là lý do bác sỹ khi điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khuyên bệnh nhân sử dụng sữa chua hằng ngày.

- Thường xuyên ăn tỏi: Tỏi chứa nhiều axit béo có lợi cho cơ thể, có khả năng chống viêm nhiễm và chống nấm ở vùng kín. Chị em nên ăn nhiều tỏi sẽ giúp chồng lại vi khuẩn gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ngoài ra còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Bổ sung hoa quả tươi và rau xanh: Trong rau xanh và hoa quả có chứa nhiều chất xơ và vitamin giúp cơ thể phục hồi nhanh và phòng ngừa bệnh tật. Đừng bao giờ bỏ qua các loại rau như rau ngót, rau mồng tơi, và các loại quả tăng sức đề kháng như cam, chanh, dưa hấu...

Những thực phẩm không nên ăn khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Tránh xa đồ béo, nhiều dầu mỡ: Những đồ ăn rán, chiên xào không có lợi cho sức khỏe do vậy bạn không nên sử dụng. Khi sử dụng các loại thực phẩm này sẽ khiến nóng trong, nhiệt độ vùng kín cao hơn bình thường làm tăng khả năng viêm nhiễm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

- Đồ ăn cay nóng: Sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng sẽ làm tăng độc tố tích tụ trong cơ thể làm khả năng viêm nhiễm nặng hơn.

- Rượu bia và thuốc lá, các chất gây nghiện: Những chất kích thích gồm rượu, bia thuốc lá sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn vùng kín phát triển mạnh hơn dễ gây ra viêm nhiễm. Trong thuốc lá có Nicotin làm cho lượng oxy trong máu giảm đi, vùng kín cũng bị giảm mức oxy trong màu cần thiết theo cơ thể. 

- Đồ hải sản, đồ nhiều chất đạm: Những loại hải sản giàu chất đạm như tôm, cua, bạch tuộc.... là những thực phẩm gây nóng và dễ dàng khiến cho vùng kín ngứa ngáy khó chịu.

Những thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần biết để có chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý. Ngoài ra chị em nên có chế độ ngủ nghỉ tốt để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

TIN TỨC BẠN NÊN THAM KHẢO

  • /uploads/images/duoc-lieu/hoang-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/tang-hong-hoa.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/duong-quy.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-xa-xang.gif
  • /uploads/images/duoc-lieu/cay-sai-ho.jpg
  • /uploads/images/duoc-lieu/0d0nam-linh-chi.jpg

Thông báo